Undankeppni stóru upplestrarkeppninnar

Stóra upplestrarkeppnin í 7. bekk hófst veturinn 1996 – 1997 í Hafnarfirði og hefur verið haldin síðan víða um land. Keppnin hefst á degi íslenskrar tungu, þann 16. nóvember,  ár hvert og lýkur í mars með úrslitakeppni.

Þann 9. mars sl. tóku tíu nemendur þátt í keppninni í Borgaskóla, þeir lásu valda kafla úr skáldsögunum Þín eigin þjóðsaga og Stormsker eftir verðlaunahöfundana Ævar Þór Benediktsson og Birki Blæ Ingólfsson. Einnig lásu keppendur tvö ljóð hver, annars vegar eftir valda höfunda og hins vegar ljóð að eigin vali. Keppendur stóðu sig mjög vel og voru dómarar ekki öfundsverðir af því að velja þrjá vinningshafa úr hópnum. Það voru þau Inga María Arnardóttir og Patrik Nökkvi Pétursson sem unnu að þessu sinni og Tómas Aris Dimitropoulos er varamaður. Þau eru öll verðugir fulltrúar okkar til að taka þátt í lokakeppninni sem fram fer í Grafarvogskirkju þann 15. mars. nk. Við óskum öllum keppendum innilega til hamingju með góða frammistöðu.